Honda ra mắt xe điện gấp gọn nhất từ trước đến nay

Honda ra mắt xe điện gấp gọn như vali

Mẫu xe điện Motocompacto có khả năng di chuyển 20 km trong một lần sạc, tốc độ tối đa 24 km/h, nặng 18,7 kg, giá 990 USD.

Honda vừa công bố về mẫu xe điện nhỏ gọn có tên Motocompacto, dự kiến sẽ bán ra vào tháng 11 sắp tới. Xe có mức giá khởi điểm là 995 USD, được lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu Honda Motocompo được bán vào 1981-1983.

 

xe diện

Xe được thiết kế cho mục đích di chuyển trong đô thị. Motocompacto có tốc độ 24 km/h, tầm hoạt động trong một lần sạc là 19 km. Pin dung lượng 6,8 Ah có thể được sạc đầy trong 3,5 giờ qua ổ điện dân dụng (điện 110 V tại thị trường Mỹ). Động cơ công suất 490W gắn ở bánh trước.

Điểm đặc biệt trên mẫu xe điện này là khả năng gập gọn để có thể xếp chồng lên nhau, mang lên ôtô, các phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện), giúp tiết kiệm không gian đỗ xe. Xe có kích thước dài x rộng x cao (cm) là 97 x 44 x 89, lúc gập lại kích thước này chỉ còn 74 x 9 x 54, chiều cao yên 62 cm, trục cơ sở 74 cm. Trọng lượng xe là 18,7 kg. Như vậy xe lúc gập gọn có kích thước chỉ nhỉnh hơn hành lý xách tay khi đi máy bay một chút, nhưng mỏng hơn nhiều.

Phần khung xe cũng là nơi chứa đồ khi sử dụng, và là nơi để yên xe, tay lái khi gấp gọn. Xe có chỗ gác chân, đồng hồ điện tử, đèn báo mức sạc và tay cầm tiện dụng lúc gấp gọn. Xe có khả năng kết nối với smartphone để tùy chỉnh các chế độ lái, chế độ chiếu sáng.
Khung và bánh xe được chế tạo từ nhôm được gia nhiệt, giúp xe có độ bền cao nhưng duy trì trọng lượng nhẹ. Honda nhấn mạnh vào khả năng tùy biến của xe qua phần thân, vốn được để trống để khuyến khích người dùng tự cá nhân hóa cho mẫu xe.