Đi xe điện có cần mua bảo hiểm không?

Đi xe điện có cần mua bảo hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Theo bộ luật giao thông đường bộ hiện nay thì những người đi xe máy sẽ bắt buộc phải mua bảo hiểm xe, nhiều người sử dụng không nắm rõ được vấn đề này nên thương hay bị xử phạt. Vậy câu hỏi được đặt ra là những ngườu sử dụng xe điện có cần phải mua bảo hiểm không ? Trong bài viết này hãy cùng Mangasky.net làm rõ vấn đề này nhé.

Đi Xe Máy Điện Có Cần Mua Bảo Hiểm Không ?

Bảo hiểm xe bắt buộc hay còn được gọi là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo Điều 4 Thông tư 22/2016/TT-BTC, chủ các phương tiện lưu thông cơ giới khi tham gia giao thông bắt buộc phải sử dụng bảo hiểm. Trong đó, xe cơ giới được có thể được giải thích là các loại xe như: Xe ô tô, xe kéo, xe máy, xe máy nông lâm nghiệp ,xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (bao gồm cả xe xe máy điện) và các loại xe tương tự. Bên cạnh đó theo điều 58 Luật Giao thông năm 2008 thì người điều khiển xe cơ giới sẽ phải mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông. Nếu bạn không sở hữu giấy tờ này hoặc đã hết hạn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 80.000 – 120.000 đồng.
Vì vậy, nếu bạn đi xe điện và đang thắc mắc có phải mua bảo hiểm không thì câu trả lời là có

Vậy Quyền Lợi Của Bạn Khi Mua Bảo Hiểm Xe Là Gì ?

Nếu các bạn vẫn chưa nắm rõ thì bạn sẽ đảm bảo được rất nhiều quyền lợi của mình khi mua bảo hiểm xe, có thể tới như :
 
Được đền bù khi xảy ra tai nạn khi lưu thông trên đường gây thiệt hại về cả xe hoặc người. Thậm chí nếu tình trạng hỏng hóc của xe trên 75% bạn sẽ được đền bù toàn xe
 
Bảo hiểm sẽ thay chủ sỡ hữu của chúng đền bù toàn bộ thiệt hại về vật chất cho người bị hại
 
Mua bảo hiểm xe máy điện sẽ giúp bạn tránh được việc bị xử phạt bởi cảnh sát giao thông
 
Địa Chỉ Mua Bảo Hiểm Và Chi Phí Có Đắt Hay Không?
Bảo hiểm xe sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và quyền lợi
Bảo hiểm cho xe máy điện sẽ do các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế và cần đảm bảo đúng theo các quy định của nhà nước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty bán bảo hiểm xe máy điện, nếu bạn có nhu cầu mua loại bảo hiểm này thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp các đại lý phân phối, các ngân hàng hoặc các cây xăng để mua bảo hiểm bắt buộc cho xe máy điện.
 
Một số đơn vị bảo hiểm uy tín mà bạn có thể tham khảo là: Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm Quân đội MIC, Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không, Bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện.
 
Về chi phí thì theo quy định tại Thông tư 04/2021/TT-BTC (có hiệu lực ngày 01/3/2021) thì mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe máy điện hiện đang có giá là 55.000 – 66.000 đồng tùy đơn vị phân phối (chưa bao gồm 10% VAT).