Ăn trứng vịt lộn đúng cách để tăng cường sinh lực.

Trứng vịt lộn rất bổ nhưng ăn nhiều và liên tục kéo dài, hằng ngày có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch,  tăng lượng protein, huyết áp, đái tháo đường. Không tốt cho người có bệnh gút (gout).

+ Mặt khác, ăn nhiều rau răm sống sẽ sinh nóng rét, giảm khả năng tình dục ở nam giới. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau răm chứa một số tinh dầu và chất ức chế dục tính.

+ Dưới đây là một số lời khuyên của BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao – Nguyên Giám đốc BV Đông Y Nam Định về cách ăn trứng vịt lộn sao cho có lợi đối với sức khỏe.

Ăn trứng vịt lộn đúng cách

Không nên ăn Trứng Vịt lộn vào buổi tối

+ Trong Đông Y, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý.

+ Trong một quả trứng vịt lộn có tới 182 kcal năng lượng, 13,6 gr protein, 12,4 gr lipid, 82 mg canxi, 212 gr photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra, còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…

+ Chính vì vậy, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý.

Ăn trứng vịt lộn đúng cách

+ Tuy nhiên, trứng vịt lộn khó tiêu do chứa hàm lượng chất đạm và cholesterol cao. Lương y khuyến cáo nên tránh ăn vào buổi tối sẽ khiến người ăn bị khó chịu, đầy hơi, có hại cho hệ tiêu hóa.

+ Thời điểm thích hợp nhất để ăn món ăn này là vào buổi sáng song không nên ăn quá thường xuyên và ăn nhiều vào mỗi lần.

Tham khảo video trên kênh YAN news :


Xem thêm: Bạn đã biết ăn rau đúng cách chưa ?

Ẩm thực vàng chúc các bạn ngon miệng nhé. Hãy giữ gìn sức khỏe và thấy hay hãy cho mình 1 like comment ( Bình Luận)  bên dưới nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn!