Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng

Ở châu Âu, tại những nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, trứng ốp la là món được dùng để kiểm tra trình độ, tay nghề, khả năng của một đầu bếp khi xin việc.

 Trứng ốp la là một món ăn quen thuộc cho bữa sáng của chúng ta. Ăn trứng ốp la vào buổi sáng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo trang Boldsky, một quả trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, giúp no lâu do giàu protein, rất tốt cho những ai đang giảm cân bởi nó sẽ giúp bạn không mau đói, hạn chế ăn nhiều. Hơn nữa, một quả trứng chiên vào buổi sáng cũng giúp bổ sung choline – một chất trong trứng – cực kì tốt cho thần kinh và sức khỏe não bộ.

Ai cũng nghĩ đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, chỉ 5 phút là sẵn sàng cho bữa sáng đầy dinh dưỡng. Nhưng bạn có biết rằng ở châu Âu, tại những nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, trứng ốp la là món được dùng để kiểm tra trình độ, tay nghề, khả năng của một đầu bếp khi xin việc không? Vậy cũng đủ để thấy đây không phải là món “cứ bỏ trứng vào chảo rồi chiên” như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé. Là cả một nghệ thuật đấy.

Muốn đạt được đỉnh cao của “nghệ thuật chiên trứng ốp la” như những đầu bếp trứ danh vẫn làm ở các nhà hàng đẳng cấp, bạn phải lưu ý những cách sau:

– Cách 1: Cách truyền thống với lòng đỏ còn tái, lòng trắng hơi giòn phần rìa, bên trong vẫn mềm.

Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, sau đó cho ít dầu vào, để khoảng 20 giây cho dầu nóng rồi đổ trứng vào chảo. Cố gắng tráng chảo sao cho lòng đỏ nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Để thêm khoảng 15 giây nữa hoặc cho đến khi lòng trắng vừa chín thì tắt bếp, cho trứng ra đĩa ngay.

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng - Ảnh 1.

(Ảnh: StrictlyDelicious)

– Cách 2: Trứng chín vừa, lòng đỏ lòng đào, không tái, không quá chín.

Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dầu vào vừa ngập đáy chảo. Khi dầu đã nóng, cho trứng gà vào, cố gắng giữ cho lòng đỏ không bị vỡ, nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Đậy nắp lại để khoảng 30 giây rồi tắt bếp, cho trứng ra đĩa ngay.

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng - Ảnh 2.

Đậy nắp lại để khoảng 30 giây rồi tắt bếp (Ảnh: Internet)

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng - Ảnh 3.

Trứng chín vừa, lòng đỏ lòng đào, không tái, không quá chín (Ảnh: Internet)

– Cách 3: Chín kỹ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ

Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dầu vào vừa ngập đáy chảo. Khi dầu nóng, cho một ít lòng trắng và lòng đỏ trứng vào trước sao cho lòng đỏ nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Sau đó phủ thêm lớp lòng trắng còn lại lên trên mặt lòng đỏ. Để thêm khoảng 20 giây rồi lật mặt trứng chiên tiếp. Khi thấy lòng trắng trứng ngả vàng, chín đều thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng - Ảnh 4.

Chín kỹ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ (Ảnh: Internet)

– Cách 4: Chiên với bơ

Thay vì dùng dầu, bạn có thể thay thế bằng bơ để chiên trứng ốp la. Sau khi chảo nóng ở lửa vừa, cho khoảng 1 đến 2 muỗng bơ vào chảo. Đập trứng vào rồi chiên đến độ chín như ý thích. Tắt bếp và cho trứng ra đĩa.

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Lưu ý:

– Nên chọn trứng tươi thì món trứng ốp la sẽ ngon hơn.

– Trong lúc chiên có thể rắc thêm muối tiêu hoặc các loại rau nêm để món trứng đậm đà hơn.