Học cách tự làm trứng muối

Trứng muối là một nguyên liệu quan trọng để làm các loại bánh, đặc biệt là bánh trung thu. Dưới đây là những bước đơn giản để bạn tự làm món trứng muối chuẩn vị và ngon nhất.

Hoc cach tu lam trung muoi hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 10 quả trứng vịt tươi, 1 lít nước, 240 gram muối, 1 thanh quế, 2 cái hoa hồi, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa đường.
Hoc cach tu lam trung muoi hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Trứng vịt  sau khi mua về bạn dùng miếng rửa bát cọ rửa cho sạch sẽ sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch lau cho trứng khô ráo.
Hoc cach tu lam trung muoi hinh anh 3
Tiếp theo bạn cho thanh quế, hoa hồi, thảo quả vào nồi và bật bếp nhỏ lửa rang sơ qua cho có mùi thơm. Sau đó cho nước, muối, đường vào nấu cho nước muối sôi lên là tắt bếp, để cho nước muối nguội hẳn mới cho rượu trắng vào cùng.
Hoc cach tu lam trung muoi hinh anh 4
Chuẩn bị hũ thủy tinh để ngâm trứng, bạn nên sử dụng hũ thủy tinh không nên dùng hũ bằng nhựa sẽ gây độc hại nhé. Rửa sạch hũ bằng nước sôi để tiệt trùng sau đó dùng khăn sạch lau cho khô.
Hoc cach tu lam trung muoi hinh anh 5
Xếp trứng vịt vào hũ sau đó bạn đổ nước muối đã nguội vào, dùng vỉ tre hoặc 1 cái đĩa nhỏ gài lên cho trứng luôn ngập trong nước muối. Đậy nắp kín và muối khoảng 25 ngày là trứng chín.
Hoc cach tu lam trung muoi hinh anh 6
Trứng sau khi đã muối xong, bạn có thể luộc chín trứng muối để ăn với cơm hoặc cháo. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lòng đỏ trứng muối để làm các loại bánh như bánh bông lan trứng muối, bánh trung thu… bạn chỉ cần đập trứng sau khi đã muối ra và tách lấy lòng đỏ là được nhé, phần lòng trắng bỏ đi rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.