Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng

Cách luộc trứng có thể khá đơn giản với nhiều người, tuy nhiên làm sao để trứng luộc chín chuẩn phù hợp với từng loại thì không phải ai cũng biết.

 Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng - cach luoc trung

Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng – cach luoc trung

Cách luộc trứng gà lòng đào

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 – 5 quả
  • Dụng cụ: Nồi luộc, nước lọc
Trứng gà - cách luộc trứng gà

Trứng gà – cách luộc trứng gà

Các bước tiến hành

Bước 1: Trước khi luộc

Trước khi luộc, bạn cần rửa sạch vỏ trứng và nồi luộc. Do bản chất những quả trứng gà đã khá sạch nên ở bước này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Mặc dù vậy, bạn cũng cần đảm bảo trứng không còn vết bẩn ở vỏ để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của món.

Chuẩn bị luộc trứng - luộc trứng bao lâu

Chuẩn bị luộc trứng – luộc trứng bao lâu

Bước 2: Luộc trứng

Cho trứng vào nồi luộc sau đó đổ nước luộc ngập trứng. Đặt nồi luộc lên bếp và bật lửa lớn cho nước sôi. Nước vừa sôi, bạn hạ bớt lửa chỉ để ở mức độ vừa.

Từ lúc nồi trứng sôi, bạn căn chỉnh thời gian luộc từ 5 – 6 phút. Sau thời gian này, tắt bếp và để ngâm trứng trong nước sôi khoảng 30 giây nữa. Cuối cùng, vớt trứng ra và thả vào bát nước lạnh.

Luộc trứng gà - luộc trứng gà bao lâu thì chín

Luộc trứng gà – luộc trứng gà bao lâu thì chín

Bước 3: Bóc trứng

Ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 1 phút 30 giây. Sau khi ngâm nước lạnh, bạn sẽ dễ bóc vỏ trứng hơn. Sau khi bóc vỏ xong, bạn có thể thưởng thức món trứng gà luộc lòng đào với một chút muối hoặc sử dụng để chế biến thành những món ăn khác.

Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng - cach luoc trung

Trứng gà luộc – cach luoc trung

Cách luộc trứng vịt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng vịt: 3 – 5 quả
  • Dụng cụ: Nồi luộc, nước lọc
Trứng vịt - luộc trứng vịt bao lâu thì chín

Trứng vịt – luộc trứng vịt bao lâu thì chín

Các bước luộc trứng

Bước 1: Chuẩn bị

Rửa sạch trứng vịt trước khi luộc. Trứng vịt có đặc điểm là thường bẩn hơn trứng gà, do vậy bạn cần rửa sạch vỏ trứng bằng khăn mềm và nước. Rửa xong, cho trứng vào nồi và đổ ngập nước tương tự như cách bạn luộc trứng gà.

Luộc trứng vịt - luoc trung

Luộc trứng vịt – luoc trung

Bước 2: Luộc và bóc trứng

Đặt nồi trứng vịt lên bếp và bật lửa lớn. Nước sôi, bạn hạ bớt lửa và để về mức vừa. Đối với trứng vịt, bạn cần luộc chín hoàn toàn. Do đó, thời gian luộc trứng sẽ lâu hơn. Để đảm bảo trứng chín kỹ, thời gian cần thiết để luộc sẽ là 8 – 9 phút.

Đối với trứng vịt trắng thì sau khi luộc xong, bạn cũng đem vớt trứng và thả vào tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Công đoạn tiếp theo, bạn đập hơi dập vỏ trứng rồi bóc trắng là được.

Đối với trứng vịt lộn, bạn không phải thực hiện công đoạn thả trứng vào nước lạnh. Đổi lại, bạn dùng dao chặt trực tiếp vỏ trứng và thưởng thức cùng các loại rau gia vị phù hợp như gừng, rau răm, muối tiêu…

Trứng vịt lộn - cách luộc trứng vịt lộn ngon

Trứng vịt lộn – cách luộc trứng vịt lộn ngon

Mẹo luộc trứng cút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng cút: 10 – 15 quả
  • Dụng cụ: nồi luộc, nước lọc

Các bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị luộc trứng

Cũng như công thức luộc hai loại trứng trên, đầu tiên bạn đem rửa sạch trứng cút. Vì vỏ trứng cút khá mỏng nên khi rửa, bạn cần hết sức chú ý để không làm vỡ vỏ. Rửa xong, xếp trứng vào nồi và đổ nước xâm xấp mặt trứng.

Luộc trứng cút - cách luộc trứng cút

Luộc trứng cút – cách luộc trứng cút

Bước 2: Luộc trứng cút

Đặt nồi trứng cút lên bếp và để mức lửa vừa phải, không lớn quá. Khi nồi nước sôi, hạ nhỏ lưả để trứng chín đều, quả trứng không bị va vào nhau gây vỡ. Luộc trứng cút khoảng 5 phút là trứng chín.

Sau khi trứng cút chín, bạn cũng thả trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu là trứng cút lộn, bạn chờ cho trứng nguội bớt rồi trực tiếp bóc vỏ và thưởng thức chứ không cần trụng qua nước lạnh.

Trứng cút luộc - luoc trung

Trứng cút luộc – luoc trung

Áp dụng theo những cách luộc trứng này, Ameovat tin chắc rằng bạn sẽ có được món trứng luộc cực ngon, cực chuẩn. Vì vậy không có lý do gì mà chúng ta bỏ quên những bí quyết cực hữu ích như chia sẻ trên đây phải không ạ?