Bí quyết làm vịt hấp bia ngon không thua nhà hàng

1. Món vịt hấp bia thơm ngon hấp dẫn

Món vịt hấp bia là một món ăn ngon được biến tấu sáng tạo từ món vịt luộc cổ truyền, tuy nhiên cách nấu vịt hấp bia lại hoàn toàn không quá cầu kỳ mà vẫn mang theo hương vị thơm ngon hấp dẫn đặc trưng để chinh phục khẩu vị cho cả gia đình bạn, giúp gia đình bạn có được một bữa tối thơm ngon tuyệt vời.

Bí quyết làm vịt hấp bia ngon không thua nhà hàng

Sự biến tấu sáng tạo từ món vịt luộc sang vịt hấp bia sẽ càng làm cho hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là hương vị cùng với màu của bia càng làm cho thịt vịt càng thêm chín mềm và thơm ngon hơn nhiều, vừa có đủ độ béo ngậy mà không ngấy lại hoàn toàn đánh bay mùi hôi của thịt vịt, mang tới cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn đặc trưng ngon miệng.

2. Nguyên liệu làm vịt hấp bia

Để có thể chế biến được món vịt hấp bia thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Vịt : nguyên 1 con khoảng 1kg là được

Bia : 1 lon

Hoa hồi : 3 bông

Thêm gia vị nấu kèm là gừng, hành khô cùng với lá thơm là được

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm gia vị nấu là tiêu, mắm, muối, đường….. để nêm thịt cho vừa miệng nhé.

Bí quyết làm vịt hấp bia ngon không thua nhà hàng

Chỉ cần có đủ nguyên liệu như trên là bạn có thể chế biến được món vịt hấp bia thơm ngon rồi nhé.

3. Cách nấu vịt hấp bia

Cách nấu vịt hấp bia tương đối đơn giản, chỉ cần bạn làm theo các bước dưới đây là được

Bước 1

Bước đầu khi làm vịt hấp bia bạn phải sơ chế thịt vịt sạch sẽ, vịt được chọn hấp phải là vịt ngon, tươi.

Sau khi mua thịt vịt về bạn đem vịt rửa thật sạch, xát thêm một chút nước muối để vịt đỡ mùi hôi sau đó mới chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

Bước 2

Sau khi sơ chế xong thịt vịt bạn bỏ vịt vào trong nồi áp suất, tiếp đến đổ bia lên cho sâm sấp mặt thịt sau đó hầm vịt khoảng 10 phút là được.

Bí quyết làm vịt hấp bia ngon không thua nhà hàng

Khi đã đổ bia vào hấp vịt xong bạn chỉ cần nêm thêm những loại lá thơm mà bạn đã chuẩn bị từ trước vào trong nồi như lá húng quế, lá cây móc mật cùng với một chút gừng, hành khô cùng gia vị nấu kèm, sau đó lại ninh thêm chừng 10 phút để cho món ăn càng thêm phần thơm ngon hấp dẫn, chỉ cần như vậy là bạn đã hoàn thiện được món vịt hấp bia cực kỳ thơm ngon hấp dẫn rồi nhé.

Bí quyết làm vịt hấp bia ngon không thua nhà hàng

4. Thành phẩm món ăn

Món vịt hấp bia có cách làm cực kỳ đơn giản và dễ làm, lại giúp bạn tiết kiệm thời gian, làm vịt hấp bia chỉ cần tốn không tới 30 phút là bạn đã có được một món ăn ngon không thua gì nhà hàng với hương vị thịt vịt béo ngậy và hấp dẫn.

Bí quyết làm vịt hấp bia ngon không thua nhà hàng

Khác với các món ăn khác, dùng bia để hấp vịt sẽ càng thịt vịt mềm hơn, ngọt hơn và tăng hương vị hơn nhưng lại hoàn toàn không làm khô thịt vịt.

Dùng bia hấp vịt còn làm cho món ăn sạch mùi hôi đặc trưng của thịt vịt, lại có hương thơm của các loại thảo mộc cùng với bia khiến cho hương vị món ăn càng thêm đậm đà thơm ngon.