Ngon đúng điệu với cách làm cá trắm hấp hành lá

Bữa ăn gia đình bạn trở nên dần chán ngán với những món ăn quen thuộc, ngày nào cũng như ngày nào. Tuy nhiên bạn không biết phải làm món gì để cải thiện đúng không? Không cần những món ăn cầu kì hay phức tạp, nguyên liệu đắt tiền sang trọng đâu, bởi vì có một moan ăn sẽ làm bạn phải mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy để cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình, bạn có thể thử qua món cá trắm hấp hành lá ngon lành cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi là bạn đã có ngay món cá trắm hấp hành lá thơm phức, thịt mềm ngon ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Nào vào bếp cùng chúng tôi ngay nhé.

Nguyên liệu làm cá trắm hấp hành lá

 – Cá trắm 500 gr(Phần bụng) 

– Dầu ăn 1 thìa canh

ADS BY BLUESEEDSCROLL TO CONTINUE WITH CONTENT

– Nước tương 2 thìa canh

– Gừng 10 gr 

– Hành lá 10 gr

Hướng dẫn cách thực hiện món cá trắm hấp hành lá:

– Đầu tiên bạn nên chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu trước khi vào chế biến món ăn: gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi, hành lá thì chẻ nhỏ.

– Cá trắm bạn mua về đem rửa cho sạch, rồi dùng khăn sạch thấm khô cá.

– Chuẩn bị một cái dĩa có rắc một ít hành ở bên trên dĩa, rồi sau đó đặt nguyên cá trắm lên trên đĩa.

– Bắc một nồi nước lên bếp nấu cho sôi, xong cho đĩa cá trắm vào hấp ở trong nồi nước đang sôi, cho đến khi bạn thất cá trắm chín hoàn toàn các mặt là được.

– Tiếp tục với món cá trắm hấp hành lá: bạn đun nóng ít dầu ăn trong một cái chảo, rồi cho gừng xắt sợi ở trên vào chảo và xào đều.

– Rắc một ít hành lá chẻ nhỏ lên mình cá trong đĩa cá vừa hấp chín xong, rồi bạn đem rưới phần nước sốt gừng xào vừa chế biến xong lên đều các mặt cá. Sau đó, là bạn đổ nước tương lên nữa là món cá trắm hấp hành lá xong rồi đó.

Thật đơn giản để giải quyết bữa cơm gia đình bạn bằng một món cá trắm hấp hành lá thơm phức như thế này đúng không các bạn. Thịt cá mềm ngon, hòa cùng mùi thơm dịu của gừng và vị thanh của hành lá, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm cực kỳ ngon miệng. Nếu thấy nhạt bạn có thể chấm cá thêm cùng với nước tương, nước mắm và ăn cùng cơm nóng thì vô cùng ngon tuyệt. Chúc các bạn sẽ sớm thành công với công thức món cá trắm hấp hành lá ngon tuyệt này của chúng tôi và cả nhà sẽ thật hạnh phúc với bữa cơm gia đình này nhé.