Bắp giò heo ngâm mắm chua mặn món ngon ai cũng thích

Bắp giò heo ngâm mắm là một trong những món ngon được nhiều người ưa thích, và là món ăn khoái khẩu của người Việt. Hãy cùng ẩm thực vàng chia sẻ món ăn ngon này đến tất cả mọi người nhé.

Thịt bắp chân giò heo luôn là phần thịt được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ngon như thịt đông, thịt xào sả ớt…

Bắp giò heo ngâm mắm là một trong những món ăn được các bà nội trợ thường chế biến trong những ngày lễ Tết.. Tuy nhiên, chẳng cần chờ đến Tết, bạn vẫn có thể tự làm bắp giò heo ngâm mắm để thưởng thức cùng cả nhà.

Bắp giò heo ngâm mắm

Nguyên liệu:

+ Thịt bắp heo: 600g ( chọn bắp chân trước của heo) sẽ ngon hơn.

+ Nước mắm ngon: 300ml

+ Đường cát 300g

+ Dấm trắng: 1,5 thìa canh

+ Tỏi: 100g

+ Ớt tươi nguyên trái, hạt tiêu.

Cách làm:

+ Bắp giò heo mua về rửa sạch cuộn tròn bằng chỉ thêu rồi cho vào luộc. Thời gian luộc 35-40p( tuỳ vào cuốn thịt to hay nhỏ) với chút muối. Sau khi tắt bếp thì để 15p mới vớt ra (như vậy thịt sẽ không bị khô) thịt nguội thì cho vào tủ lạnh 1-2h cho thịt săn lại.

Bắp giò heo ngâm mắm

+ Cho nước mắm, đường và giấm vào chung một nồi. Sau đó, bắc lên bếp đun với mức lửa liu riu. Vừa đun, vừa dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tạo thành hỗn hợp sánh nhẹ rồi tắt bếp.

Bắp giò heo ngâm mắm

+ Tỏi nhánh nhỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem rửa sạch để thật khô ráo.. Tiêu hạt đập dập nhẹ hoặc để nguyên. Sau đó, cho toàn bộ vào phần hỗn hợp nước mắm. Bỏ thịt trong tủ lạnh ra cho vào hộp hoặc hũ thuỷ tinh và chế nước mắm đã nguội vào thêm tiêu, tỏi ,ớt.
Bắp giò heo ngâm mắm

+ Đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng sau 2-3 ngày ngâm, thái càng mỏng khi ăn sẽ rất ngon.

Bắp giò heo ngâm mắm

Chúc các bạn thành công với món bắp giò heo ngâm mắm.

Tham khảo cách làm trên youtube