Cách làm món tai heo cuộn ngâm mắm

Tai heo cuộn ngâm mắm là  món ăn khoái khẩu của người việt. có sụn ăn rất giòn, không ngấy  bạo cảm giác rất ngon miệng khi nhai. Hãy cùng amthucvang.com khám phá món tai heo cuộn ngâm mắm ngon này nhé.
Cách làm món tai heo cuộn ngâm mắm

Nguyên liệu món  tai heo cuộn ngâm mắm

– Tai heo 2 cái
– Nước mắm 200 ml
– Gừng 10 gr
– Muối hột 20 gr
– Rượu trắng 30 ml
– Lá chanh 5 lá
– Sả 5 gr
– Giấm 100 ml
– Đường trắng 200 gr
– Tỏi 5 gr
– Ớt sừng 5 gr
– Tiêu 5 gr

Cách làm món  tai heo cuộn ngâm mắm


Sơ chế tai heo:

tai heo cạo sạch lông, sau đó khử mùi bằng cách rửa với 5gr gừng đập dập, 20gr muối hột và 20ml rượu trắng. Bóp tai heo từ trong ra ngoài cho sạch hết chất bẩn sau đó rửa lại với nước cho sạch.

Sau khi làm sach bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ chóp tai của heo cuộn vào bên trong. Sau khi cuộn bạn lấy dây chỉ thực phẩm buộc tai heo lại thật chặt tay để cố định. Đun sôi 1 nồi nước, cho 2 cuộn tai heo vào chần sơ 3 phút để khử sạch chất bẩn.
Sau đó bắc 1 nồi nước khác, thêm vào 5 cái lá chanh, 5gr gừng thái lá và 5gr sả cắt khúc đập dập, đun cho nước sôi lên thì cho tai heo vào luộc chín 15 phút. Luộc xong vớt ra ngâm ngay tai heo vào thau nước đá lạnh để cho nguội hẳn. Việc ngâm tai heo vào đá lạnh giúp da heo săn lại, giữ được độ giòn của tai heo và tai heo không bị xỉn màu.


Nấu nước mắm ngâm tai heo:

Cho vào nồi 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 100ml giấm, 200gr đường rồi khuấy đều. Đun cho nước mắm sôi lên, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp, để thật nguội.
Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, gắp tai heo cuộn vào trong, rắc thêm tỏi thái lát, ớt sừng thái lát và tiêu hột tùy thích để tăng hương vị và mùi thơm. Sau đó chế nước mắm ngâm đã nấu sẵn vào, bạn có thể chèn thêm 1 miếng lưới dựa hoặc dây lát để chặn cho tai heo luôn tiếp xúc với nước mắm, đậy kín nắp, để vào tủ lạnh, ngâm tai heo từ 1-2 ngày là có thể dùng được.
youtube

Món ăn khác từ thit heo:

Gà hấp muối sả, thịt mềm thơm, da giòn căng mịn