Bò hấp xả lá dứa món ăn ngon từ miền quê việt

Thường chúng ta chỉ biết đến món bắp bò hấp gừng sả, bắp bò nhúng dấm,.. Nhưng hôm nay Ẩm thưcvàng chia sẻ một cách chế biến mới từ bò đó là bò hấp sả lá dứa. Món ăn không chỉ ngon vì sự ngọt dai từ thịt bắp bò, mà còn có mùi thơm vô cùng hấp từ lá dứa và sả.

Nguyên liệu làm bò hấp sả lá dứa


– Bắp bò 700 gr
– Sả 65 gr
– Tỏi 20 gr
– Hành tím 10 gr
– Muối 3 gr
– Tiêu 2 gr
– Đường trắng 40 gr
– Dầu mè 10 ml
– Dầu hào 10 ml
– Nước lá dứa 50 ml
– Ớt 10 gr
– Ngò rí 10 gr
– Nước mắm 30 ml
– Nước cốt tắc 10 ml

Cách làm bò hấp sả lá dứa

Bò hấp xả lá dứa Để làm món Bò hấp xả lá dứa các bạn nên chọn phần thịt bò bắp sẽ ngon hơn. Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Ướp 700gr bắp bò cùng 15gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím; nêm gia vị gồm 3gr muối, 2gr tiêu xay, 10gr đường, 10ml dầu mè, 10ml dầu hào và 50ml nước lá dứa. Dùng tay xoa đều phần thịt và ướp thịt trong 6 tiếng hoặc ướp qua đêm.

Bò hấp xả lá dứa

Chuẩn bị xửng hấp có nước sôi sẵn.Trải một lớp lá dứa vào dĩa sâu lòng, tiếp theo đặt thịt bắp bò đã ướp lên lớp lá dứa, sau đó rắc tiếp 50gr sả cắt lát. Đậy nắp và hấp chín bò trong khoảng 120 phút tùy vào độ dày của thịt bắp bò. Dùng tăm xiên thử vào thịt, nếu không có nước máu đỏ chảy lên là thịt đã chín.
Bò hấp xả lá dứa

Nước mắm ngò:

Cho 10gr ớt tươi, 10gr tỏi, 10gr ngò rí và 30gr đường vào cối, giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn và đường tan bớt. Sau đó cho 30ml nước mắm và vắt 10ml nước cốt tắc vào. Dùng muỗng khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bò hấp xả lá dứa

Cắt thịt bắp bò thành những lát mỏng vừa ăn. Ăn kèm nước mắm ngò và rau sống các loại rất ngon. Món bò hấp sả lá dứa không chỉ là món ăn chính trong các bữa cơm mà còn có thể làm mồi nhậu rất hấp dẫn đó. Thêm ngay món bò hấp lá dứa
vào danh sách món phải làm cuối tuần nhé.
Bò hấp xả lá dứa