Bí quyết chọn mua cua, ốc, ram, hến tươi ngon

Vào những ngày hè oi ả như thế này mà bữa cơm gia đình có bát canh cua rau đay mồng tơi ăn với cà muối thì mát ruột, trôi cơm phải biết, đâu cần phải cao lương mỹ vị mới thành bữa cơm ngon phải không các bạn?

1.Chọn mua cua đồng ngon:

Giá cua đồng hiện nay là 140.000VND/kg.
Kinh nghiệm chọn cua ngon là chọn những con còn bò khỏe, màu tươi và con đực thì thịt nhiều và ngon hơn con cái. Cua cái phần bụng có yếm rộng hơn cua đực, đặc biệt là cua cái nếu có trứng thì thịt càng nhạt các bạn ạ.
Khi lựa chọn xong xuôi, chúng ta có thể nhờ họ tách mai, lấy gạch và xay luôn, còn nếu bạn là người sạch sẽ, cẩn thận thì tốt hơn hết là mang về nhà tự sơ chế.

BÍ QYẾT CHỌN CUA, ỐC, RẠM, HẾN TƯƠI NGON

2.Chọn mua Ram ngon:

Nắng nóng, bên cạnh các hàng cua đồng đắt hàng vì nấu canh ăn mát thì rạm cũng đang là sự lựa chọn của nhiều người vì rạm thịt ngọt, nhiều gạch và độ béo hơn đứt cua đồng.

Giá cả thì cũng không chênh nhiều, rạm có giá 16.000VND/kg. Cách nhận biết rất dễ: con rạm có hình dáng gần giống cua đồng nhưng kích thước nhỏ hơn, vỏ mỏng, mình dẹt, phần bụng có màu trắng ngà.

Chính vì đặc điểm vỏ mỏng nên rạm có thể ăn được cả vỏ, trong các món được chế biến từ rạm, có lẽ món ấn tượng nhất vẫn là món rạm rang lá lốt. Nếu như cua đồng ta chọn cua đực thì với rạm chúng ta nên chọn con cái sẽ ngon hơn nhiều.

BÍ QYẾT CHỌN CUA, ỐC, RẠM, HẾN TƯƠI NGON

3.Chọn mua Ốc ngon:

Nếu như mùa đông khi nói đến ốc ai cũng nghĩ ngay đến món ốc luộc với nước chấm cay sực, thơm mùi gừng sả thì vào mùa hè nóng nực đa phần chúng ta đều có xu hướng chọn những món ốc có vị thanh mát và dễ ăn như bún ốc nguội, bún ốc dấm bỗng.

Khi chọn ốc, các bạn thử chạm tay vào miệng ốc, chúng lập tức thụt sâu vào bên trong chứng tỏ đó là những con ốc còn sống và rất tươi. Ngược lại, nếu phần mày thụt sâu vào bên trong là ốc gầy yếu hoặc để đã lâu, không ngon, thậm chí là ốc đã chết. Thường thì ốc chết rất dễ phân biệt bởi mùi của nó khá khó chịu.

Giá ốc nhồi và ốc mít hiện nay từ 60.000 – 80.000VND/kg.

BÍ QYẾT CHỌN CUA, ỐC, RẠM, HẾN TƯƠI NGON

2.Chọn mua Hến ngon:

Hến đang mùa nên khá rẻ, ở các chợ giá khoảng 13.000VND – 17.000VND. Hến có nhiều loại, nhưng chủ yếu là hai loại: hến nuôi tại các hồ, đầm và hến sông. Thông thường, hến sông sẽ nhỏ hơn hến nuôi một chút, nhưng cũng khó phân biệt nếu bạn không rành.

Hến sông thường có cát ở trong miệng, trong khi hến nuôi thường có bùn. Để chọn được hến nuôi hoặc hến sông ngon, bạn nên xem phần vỏ hến. Bạn nên chọn những mẻ hến mà vỏ hến khá bóng hoặc trơn.

Hến có thể có màu sáng hoặc hơi tối đều được nhưng những con hến vỏ sạch sẽ ngon hơn do sống ở vùng nước sạch. Đồng thời, hến có vỏ sạch cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi rửa hến.

BÍ QYẾT CHỌN CUA, ỐC, RẠM, HẾN TƯƠI NGON

Với những cách chọn mua trên,  amthucvang.com hi vọng các bạn có thêm chút kinh nghiệm để mua được những thực phẩm tốt cho bữa ăn ngon cho gia đình mình.

Chúc các bạn thành công! các bạn có thêm những mẹo hay  nào nữa hãy comment bên dưới để gia đình chúng ta có thêm những kinh nghiệm  hay nhé.

Cảm ơn các bạn!

Xem thêm meo hay khác:   9 mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon hơn