3 cách làm món chay từ bí đỏ ngon ngất ngây

Bí đỏ ngon và bổ dưỡng nhất khi chế biến thành những món chay bởi nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể nấu canh, nấu súp thậm chí là kho cũng đều ngon nhé.

1. Canh bí đỏ. Nguyên liệu: Bí đỏ xanh, khoai lang, khoai môn, dừa nạo, nấm mèo, đậu phộng, muối, đường, hạt nêm. Bí đỏ và khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái khối nhỏ vừa ăn. Ảnh: thichnauanngon.com.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh. 1 nửa đậu phộng ngâm nước cho mềm nấu nhừ, 1 nửa còn lại rang vàng. Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Nấm mèo ngâm nước và cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Baotinnhanh.vn.

Ướp các loại khoai, bí đỏ với ít muối, đường và để 10 phút cho ngấm gia vị. Cho các nguyên liệu trên vào xào sơ qua cho thơm, đổ nước vào ninh. Ảnh: Showbizvn.com.

Cho nước cốt dừa vào nồi và nấu sôi, sau đó đổ vào nồi canh bí đỏ. Tiếp tục cho đậu phộng, nấm và nêm muối, gia vị vừa miệng. Khi bí đỏ đã chín, bắc khỏi bếp, múc ra bát và rắc đậu phộng rang lên trên. Ảnh: Phununews.vn.

2. Súp bí đỏ. Nguyên liệu: Bí đỏ, ngô ngọt, gạo nếp, đường, nước. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng mỏng. Gạo nếp vo sạch. Ngô ngọt rửa sạch. Cho ngô ngọt, bí đỏ và gạo nếp vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn. Ảnh: toinayangi.vn.

Đổ hỗ hợp qua rây để lọc bỏ gợn, sau đó thêm một lượng nước vừa đủ, cho thêm đường và đun sôi. Khuấy hỗn hợp này và đun sôi trong khoảng 15 phút để súp bí ngô sánh mịn rồi tắt bếp, múc ra bát ăn nóng. Ảnh: BepGiaDinh.com.

3. Bí đỏ kho chay. Nguyên liệu: Đậu đỏ, bí đỏ, rong biển, hạt nêm, muối. Đậu đỏ đem ngâm nước ấm trong khoảng 4 giờ trước khi nấu. Ảnh: Nauzi.com.

Điều chỉnh nhào bột bằng giá nhựa ở tốc độ trung bình đến khi bột mịn, thường mất khoảng 10 phút. Bí đỏ cắt miếng dày khoảng 1,5 cm. Cho đậu đỏ vào đun sôi, sau đó gạt bỏ nước đầu. Cho rong biển vào hầm cùng đậu đỏ, rắc thêm chút muối. Ảnh: choquevn.com.

Chờ đậu đỏ chín bạn cho bí đỏ vào ninh cùng. Cho thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi đợi bí đỏ nhừ thì tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức món bí đỏ kho chay ngon, đậm đà. Ảnh: Nauzi.com.

Nhật Tiến (tổng hợp)